So sánh các bảng liệt kê

Quảng Nam: Lo dịch tả lợn châu Phi ảnh hưởng đến Fesival biển

Quảng Nam: Lo dịch tả lợn châu Phi ảnh hưởng đến Fesival biển

Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở 5 xã, phường trên địa bàn Tam Kỳ, trong đó có xã Tam Thanh nơi sắp diễn ra lễ hội Fesival biển Tam Kỳ 2019. Việc xuất hiện dịch tả này đã làm cho chính quyền đang lo lắng.

Chiều ngày 7/6, UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về việc tổ chức Fesival biển Tam Kỳ 2019 diễn ra trong thời gian từ ngày 13 đến 18/6 tại khu vực Quảng trường biển Tam Thanh, Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh (xã Tam Thanh, Tam Kỳ) với tổng 11 sự kiện.

Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại Tam Thanh nơi diễn ra Fesival biển

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên Dân Việt về việc kinh phí tổ chức sự kiện Fesival biển; các loại hình có bán vé không. Đặc biệt, là câu hỏi hiện dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện ở xã Tam Thanh có ảnh hưởng đến Fesival biển không?.

Vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ trả lời: “Dự trù kinh phí để tổ chức Fesival biển Tam Kỳ khoảng 9 tỷ đồng, đây là số tiền toàn bộ xã hội hóa, Tam Kỳ chỉ bỏ ra một phần nhỏ. Còn các sự kiện diễn ra sẽ không bán vé mà mở cửa cho người dân và du khách tham quan.

Còn dịch tả lợn châu Phi ở xã Tam Thanh nơi diễn ra Fesival biển, Tam Kỳ đang rất lo lắng, khi phát hiện dịch chúng tôi đã tập trung chỉ đạo xử lý ngay không để lây lan trên diện rộng.

Thành phố Tam Kỳ đang ngay ngáy lo lắng cho dịch tả lợn châu Phi

“Hiện nay,UBND tỉnh đã chỉ đạo tập trung kiểm soát an toàn thực phẩm để chuẩn bị cho Fesival, đặc biệt là Lễ hội Ẩm thực. Riêng món ăn liên quan tới thịt heo sẽ giao cho ngành y tế trực tiếp kiểm tra đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường rà soát các cơ sở giết mổ, đồng thời xác minh nguồn gốc các thực phẩm được sử dụng tại Lễ hội ẩm thực. Nếu thấy không đảm bảo sẽ loại những món ăn có thịt heo ra ngoài…” – ông Quang nói.

Theo đó, hiện đã có 16 thôn của 5 xã, phường trên địa bàn Tam Kỳ xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, trong đó có xã Tam Thanh, đã có 111 con lợn mắc bệnh buộc phải tiêu hủy.

Festival biển Tam Kỳ 2019 gồm 11 sự kiện, trong đó có những sự kiện dân gian như Lễ hội ẩm thực biển và cuộc thi ẩm thực “Hương vị làng Chài”, có 10 đội là các ngư dân làng chài tham gia, trổ tài chế biến các món ăn đặc sắc của địa phương với hải sản đánh bắt từ biển Tam Thanh, chế biến với những loại cây trái đặc trưng bản địa như: mít, xương rồng,… trên nền gia vị chủ đạo là nước mắm truyền thống Tam Thanh và hải sản Tam Thanh.

Bên cạnh đó, còn có các gian hàng ẩm thực Tam Thanh gồm các món ăn: Gỏi cá, Cháo ngao, Cá hấp, Mực hấp, Canh xương rồng, Ghẹ, Nghêu; Không gian ẩm thực Hương Trà (Hoà Hương) gồm các món ăn: Bánh bèo, Bánh nậm, Bánh chập, Bánh đúc, chè, xoa xoa, hến trộn, ốc xào; Không gian ẩm thực truyền thống Tam Kỳ: Bò bía, Mít hông (Phước Hoà), Sườn nướng, Mít trộn (An Sơn), Bún hoa chuối trộn (Hoà Thuận), Gỏi lươn, Cháo lươn, Lươn um, Lòng thả lươn (Tam Thăng)…

Nguồn: danviet

img

admin

Bài viết liên quan

Thành lập trường song ngữ quốc tế Quảng Nam

Thành lập trường song ngữ quốc tế Quảng Nam ; Thứ Sáu, 30/08/2019, 08:56...

Tiếp tục đọc
bởi Hoàng Ly

Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi tặng cho đất đai

Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi tặng cho đất đai Tặng cho đất đai là việc...

Tiếp tục đọc
bởi Hoàng Ly

Thủ tục mua bán đất đai 2019: Toàn bộ hướng dẫn mới nhất

Thủ tục mua bán đất đai 2019: Toàn bộ hướng dẫn mới nhất Mua bán đất...

Tiếp tục đọc
bởi admin

Tham gia thảo luận